Tại sao gửi hàng đi quốc tế lại gặp nhiều trục trặc

Như chúng ta đã biết, gửi hàng đi quốc tế là một trong những dịch vụ có rất nhiều ưu điểm và mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình giao nhận hàng hóa vẫn tiềm ẩn một số rủi ro ảnh hưởng đến tuyến đường vận chuyển. Đặc biệt là việc hàng hóa bị chậm trễ. Hãy cùng Nam Thịnh tìm hiểu về những nguyên nhân khiến hàng hóa gặp nhiều trục trặc khi vận chuyển sang nước ngoài nhé!

Những trục trặc và nguyên nhân thường gặp khi gửi hàng đi quốc tế

Hàng bị hư hỏng, trầy xước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sản phẩm, hàng hóa có thể bị hư hại, trầy xước hay thậm chí bị mất. Việc gửi hàng đi quốc tế bao gồm từ khâu nhận hàng đến cơ quan, văn phòng, kiểm tra hải quan cửa khẩu. Cuối cùng mới đến tay người nhận hàng.

Sản phẩm rất dễ gặp sự cố. Điều này một phần là do nghiệp vụ của công ty vận chuyển không chuyên nghiệp. Chẳng hạn như không đóng gói hàng cẩn thận, không bảo quản đúng cách, không quản lý thông tin mặt hàng.

Giao hàng không đúng tiến độ

Sự chậm trễ là một rủi ro phổ biến khi vận chuyển hàng đi quốc tế. Đó có thể là do điều kiện thời tiết, địa hình, vấn đề giao thông. Hoặc do thiệt hại về vận tải và thủ tục pháp lý, tình hình chính trị quốc tế. Đây là những nguyên nhân khách quan khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, cũng có những rắc rối do hãng tàu gây ra như điền sai thông tin. Sơ suất kiểm tra hàng hóa, nhận kiện hàng tại sân bay, cảng tàu rồi làm thủ tục hải quan. Để tránh vấn đề này, bạn nên chọn một công ty vận chuyển có uy tín tốt. Và có thỏa thuận cam kết chắc chắn khi sử dụng dịch vụ của họ.

Hàng hóa vượt quá số cân quy định

Thông thường, khi đơn hàng đến tay đơn vị vận chuyển, nhân viên sẽ cân lại theo đúng trọng lượng của mặt hàng. Trong quá trình cân lại, khối lượng của bao bì thường thay đổi so với bao bì ban đầu.

Trong trường hợp này, đơn đặt hàng sẽ ở trạng thái Đang chờ Xem xét lại. Điều này sẽ làm trì hoãn việc vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài. Để hạn chế tình trạng này, khách hàng nên hiểu rõ và lựa chọn công ty vận chuyển chuyên nghiệp. Có thể giúp khách hàng hút bụi, dán nhãn và đóng gói để tiết kiệm chi phí và tiền bạc.

Chọn nhầm công ty kém chất lượng

Đây là thực trạng chung không chỉ đối với dịch vụ vận chuyển quốc tế.. Mà còn đối với dịch vụ vận chuyển nội địa. Nhiều khách hàng đã lựa chọn sai thiết bị khiến việc gửi hàng ra nước ngoài bị chậm trễ.

Những nơi thiếu chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ kém sẽ xảy ra tình trạng nhân viên bất cẩn, thiếu tôn trọng, thiếu nhiệt tình với khách hàng sau khi ký hợp đồng. Điều này dẫn đến việc giao hàng bị chậm trễ, thất lạc hoặc hư hỏng nặng.

Đơn vị gửi hàng đi quốc tế chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để gửi hàng quốc tế. Thì Nam Thịnh Express là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua. Với hơn 30 năm kinh nghiệm logistics, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế chất lượng cao và an toàn số hàng đầu tại Đà Nẵng.

  • Bảng giá dịch vụ vận chuyển hợp lý và tương xứng với chất lượng mà bạn nhận được.
  • Cam kết giao hàng đúng ngày như thỏa thuận
  • Nam Thịnh Express hỗ trợ khách hàng đóng gói hàng hóa và vận chuyển đến địa chỉ được yêu cầu. Nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo, hướng dẫn bạn từng bước từ A-Z.
  • Chúng tôi cung cấp bảo hiểm hàng hóa toàn diện để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong mọi trường hợp rủi ro.

Qua bài viết này, Nam Thịnh hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc gửi hàng đi quốc tế. Và đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

———————

NAM THỊNH EXPRESS

– Đà Nẵng 22 Nguyễn Đôn Tiết, gần Chợ Đống Đa 

0835143143

– Huế 304 Nguyễn Sinh Cung, Phường Vỹ Dạ, TP.Huế

0905973186